Lưu ảnh: Thường trực Ban Trị sự tỉnh họp chuẩn bị công tác tổ chức lễ Tổng kết cuối năm 2023

Sáng 28-12, tại Văn phòng Ban Trị sự – chùa Từ Quang (TP.Vũng Tàu), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai hoạt động cuối năm, rà soát lại các văn kiện cần thiết cho hội nghị tổng kết Phật sự năm 2023.

Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì buổi họp cùng sự tham dự của chư tôn đức Ban Thường trực.

Hòa thượng Thích Huệ Trí, Thượng tọa Thích Trí Định, Phó Thư ký kiêm Trưởng ban Thông tin – Truyền thông thay mặt Ban Thư ký, trình bày một số nét chính trong dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2024.

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh báo cáo về các chuyến thăm, làm việc của chư tôn đức đoàn Ban Trị sự tỉnh tại các đơn vị GHPGVN quận huyện theo kế hoạch số 515/KH-BTS; xin ý kiến chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự để đồng bộ với kế hoạch hoạt động Phật sự cho năm 2024.

Hòa thượng Thích Huệ Trí đề nghị các thành viên tham dự họp thẳng thắn góp ý cho các bản báo cáo cũng như tinh thần, thái độ làm việc của các thành viên trong Ban Trị sự tỉnh, nhất là các thành viên trong Ban Thường trực, để không còn hiện tượng “nhận chức chứ không nhận việc”… Từ đó, Ban Trị sự tỉnh rút kinh nghiệm trong hoạt động Phật sự năm 2024 được đồng bộ và hiệu quả hơn.

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thường trực đã đóng góp nhiều ý kiến bổ sung báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 và dự thảo phương hướng hoạt động năm 2024; Ban Trị sự tỉnh cần phối hợp Ban Trị sự các quận huyện trực thuộc, các cơ quan hữu quan tại địa phương để quan tâm, giải quyết các tranh chấp còn tồn đọng kéo dài nhiều năm nay; một vấn đề như cần đăng ký và thành lập đoàn làm việc cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh để tháo gỡ những vướng mắc trong việc chuyển quyền sử dụng đất tôn giáo cho nhiều cơ sở tự viện đang bị đình trệ vì nhiều lý do khác nhau.

Quảng Chuyên

@chuathienlong

Thường trực Ban Trị sự tỉnh họp chuẩn bị công tác tổ chức lễ Tổng kết cuối năm 2023

♬ nhạc nền – nhạc tịnh tâm – ???? Tịnh tâm an nhiên ????