Núi Thị Vải – Ngày trở lại

Hôm nay, mùng 4 tháng Bảy năm Canh Tý – 2020, thật hoan hỷ được tháp tùng cùng quý Phật tử leo núi Thị Vãi cúng dường chư tôn đức Tăng Ni tu hành ở đây.
Hơn hai mươi năm trước, lần đầu tiên leo núi Thị Vải cùng chư huynh đệ Tăng Ni sinh Khóa 3 Cơ Bản Phật Học. Lần đó, trước cảnh thiên nhiên núi rừng thơ mộng đã cảm tác đôi dòng:
NÚI CAO MÂY TRẮNG NỖI BỒNG BỀNH
ĐƯỜNG DÓC QUANH CO ĐÁ GẬP GHỀNH
LÀNG MẠC NHƯ RỪNG XA VẮNG LẶNG
MÂY MÙ TỰA KHÓI RẢI LÊNH ĐÊNH
CHIM BAY ĐỂ LẠI NIỀM THƯƠNG NHỚ
GIÓ CUỐN ĐƯA XA TIẾNG HÁT RỀNH
PHÁP LỮ VUI VẦY NƠI CHỐN VÃI
CÒN TA MÌNH MỘT ĐỨNG CHÊNH VÊNH
Sau hơn hai chục năm, lần thứ hai leo núi Thị Vãi này. Cảnh vật vẫn còn hoang sơ, đường đi có chỗ đã lát đá chẻ, vẫn núi rừng thiêng liêng, cỏ cây, gió hát…nhưng chẳng cảm được dòng nào!
Rất trân quý và tán thán công đức những người Phật tử có tấm lòng muốn hộ trì các Thầy các Sư Cô tu hành ở đây. Các Phật tử, mỗi người đóng góp một ít đã mua các thực phẩm khô, thực phẩm tươi, rau, củ quả…một số nhu yếu phẩm, cùnitsnhau mang, vác, xách leo lên núi cúng dường. Người nam, khỏe thì mang vác nhiều, phụ nữ thì mang ít, đường dốc cao, khó đi, vất vả lắm nhưng trên gương mặt ai nấy cũng nở nụ cười thật tươi, mặc dù…. thở hỗn hễnh.
Việc cúng dường này là một việc làm rất ý nghĩa, thiết thực mang lại phước báo lớn cho người Phật tử tại gia. Bởi vì, đức Phật dạy, Tam bảo là phước điền tối thắng. Cúng dường Tam bảo (ở đây Tăng Bảo) là gieo hạt giống lành vào ruộng phước phì nhiêu, chắc chắc nhận được quả lành tối thắng. Trong 3 tháng an cư kiết hạ, Tăng Ni chuyên tâm tu hành, trau dồi giới đức thanh tịnh. phát triển định lực, trí tuệ. Cho nên cúng dương chư Tăng sau 3 tháng được vi như người Phật tử gieo hạt giống vào đám ruộng tốt. Cũng là gieo hạt giống nhưng gieo vào mảnh ruộng khô cằn sẽ khiến cho hạt giống khó sinh trưởng và phát triền.
Cầu chúc các Phật tử an lạc trong chánh pháp và luôn vững niềm tin nơi chánh pháp!
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, thực vật, cây, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *