Trang chủ / Tin Tức / Tổ đình Đại Tòng Lâm: Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nan giao thông trên quốc lộ 51

Tổ đình Đại Tòng Lâm: Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nan giao thông trên quốc lộ 51

Hưởng ứng ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông của Liên Hiệp Quốc (ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 11 hàng năm), sáng ngày 28/11/2019 (nhằm ngày mùng 3/11/năm Kỷ Hợi), Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tau kết hợp với tổ đình Đại Tòng Lâm tổ chức Đại lễ kỳ siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên quốc lộ 51 thuộc tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu tại tổ đình Đại Tòng Lâm (phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ).

Chưng minh buổi lễ có HT. Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, viện chủ tổ đình Đại Tòng Lâm; TT. Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh; TT. Thích Nhuận Trí, TT. Thích Nguyên Thái đồng Phó BTS tỉnh; TT. Thích Nhuận Phước, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh BR-VT và đông đảo chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tham dự.

Đại diện chính quyền có sự tham dự của ông Hoàng Văn Phượng, Trưởng phòng quản lý bảo trì Cục quản lý đường bộ 4; Đại diện cục quản lý đường bộ 4.2; Đại diện Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Phòng quản lý đô thị TX. Phú Mỹ. Buổi lễ có sự tham dự của công an 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu: Đại diện phòng CSGT công an tỉnh BR-VT; Trạm kiếm soát giao thông ngã 3 Thái Lan (Đồng Nai); Đội CSGT công an huyện Long Thành; Đội CSGT công an TP. Biên Hòa; Đội CSGT công an TP. Bà Rịa; Đội CSGT công an TP. Vũng Tàu.

Tại buổi lễ, TT. Thích Nguyên Thái, Phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh đãi lao cho Hòa Thượng viện chủ tổ đình Đại Tòng Lâm, thay mặt Ban Tổ chức phát biểu khai mạc: “… Chính hoạt động tưởng niệm cho các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ nổi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là một cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè và tầm quan trọng của việc phải chủ động,  góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho mình cho cộng đồng. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông, tự giác nhường nhịn, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi con bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông với khẩu hiệu “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại…

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Quảng Hiển tán thán công đức của tập thể cán bộ công nhân viên chức Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã trợ duyên cho buổi lễ và gởi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp đã dành thì giờ đến tham dự, đồng thời Hòa thượng cũng gời lời chia sẻ, cảm thông sâu sắc đến các gia đình có nạn nhân tử vong trên quốc lộ 51 nơi mà Hòa Thượng cũng đã từng chứng kiến nhiều thảm cảnh đau thương do tai nạn giao thông.

Sau khi kết thúc phần nghi lễ hành chánh, chư Tôn đức Tăng ni chứng minh và đại diện Công ty và các ban ngành thắp hương tưởng niệm và thả chim phóng sanh cầu nguyện cho các vong linh nhẹ nhàng siêu thoát sinh về thế giới an lành. Tiếp đó, Ban Kinh sư trang nghiêm thực hiện nghi thức tôn giáo tri tiến các vong linh tại tầng trệt chánh điện tổ đình Đại Tòng Lâm.