PG Phú Mỹ: Ban Trị sự tiếp tục hỗ trợ bà con nghèo tại địa phương

Sáng nay, ngày 16/9/2021, tại trụ sở văn phòng BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ (chùa Đại Tòng Lâm, P. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ,), Đại đức Thích Nguyên Thái (Phó Ban Trị sự GHPG tỉnh; Phó Trưởng Ban Trường trực Ban Trị sự GHPG thị xã Phú Mỹ) thay mặt Ban Trị sự GHPG TX. Phú Mỹ đã trao 4 tấn gạo, 400 thùng mì gói, 40 triệu tiền mặt cho Ủy ban MTTQ TX. Phú Mỹ và Ban Chỉ huy quân sự thị xã.

Tại buổi trao, mỗi đơn vị nêu trên nhận 2 tấn gạo, 200 thùng mì gói, 20 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Số tịnh tài và vật phẩm trao tặng này do Ban trị sự GHPG TX. Phú Mỹ đứng ra vận động Tăng Ni, các Tự viện trên địa bàn thị xã và Phật tử hỗ trợ. Tổng trị giá là 140 triệu đồng.

Đại đức Thích Nguyên Thái (Phó Ban Trị sự GHPG tỉnh; Phó Trưởng Ban Trường trực Ban Trị sự GHPG thị xã Phú Mỹ) cho biết, Ban Trị sự GHPG TX.Phú Mỹ cũng đã ủng hộ Ủy ban MTTQ TX. Phú Mỹ và Ban Chỉ huy quân sự thị xã 5 tấn gạo, 500 thùng mì và 125 triệu đồng tiền mặt trong đợt dịch bùng phát lần thư 4 này.

Những phần quà cũng như số tịnh tài tuy không nhiều nhưng đó cũng là tấm lòng từ bi của người con Phật, thể hiện tinh thần “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc’, chung tay với chính quyền địa phương chăm lo đời sống an sinh xã hội của người dân.

Vp BTS PG  thị xã

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *