Trang chủ / Sinh Hoạt Đạo Tràng / Chùa Thiên Long: Phật tử cúng dường gieo duyên 30 Tăng Ni đầu năm Canh Tý – 2020

Chùa Thiên Long: Phật tử cúng dường gieo duyên 30 Tăng Ni đầu năm Canh Tý – 2020

Sáng ngày mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý (2020), tại đàn tràng Dược Sư chùa Thiên Long, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nguyên Trụ, trụ trì chùa Thiên Long (xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ), Đoàn Phật tử hơn 200 vị từ TP. Vũng Tàu do Phật tử Diệu Nhẫn làm trường đoàn đã đến thăm và phát tâm cúng dường 30 chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, am, thất…trên địa bàn xã Châu Phà và các xã lân cận

Tại đàn tràng Dược Sư, Đoàn Phật tử đã thỉnh Đại đức Trụ trì chùa Thiên Long và chư tôn đức Tăng Ni khai kinh phúng tụng chơn kinh Dược Sư, hồi hướng công đức cầu bình an gia đạo cho đoàn Phật tử.

Sau khi phục nguyện hồi hướng công đức, Phật tử Diệu Nhẫn đại diện Đoàn đối trước chư tôn đức Tăng Ni dâng lời tác bạch cúng dường, Theo đó, thông lệ hằng năm, cứ mỗi độ xuân về, các Phật tử TP. Vũng Tàu đều tổ chức thăm viếng các tự viện và phát tâm cúng dường gieo duyên với Tăng Ni các am, thất, tự viện ở vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh BR-VT. Vật phẩm cúng dường gồm có gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm và tịnh tịnh tài.

Đáp lại lời tác bạch của Phật tử Diệu Nhẫn, Đại đức Thích Nguyên Trụ, trụ trì chùa Thiên Long thay mặt chư tôn đức Tăng Ni thọ nhận vật phẩm cúng dường và tán dương công đức của các Phật tử. Đại đức cho rằng, đây là việc làm rất có ý nghĩa, vừa là tạo công đức phước báo cho Phật tử, vừa là tạo điều kiện cho chư Tăng Ni ở các tự viện am, thất vùng sâu chuyên tu còn nhiều thiếu thốn.

Nhân dịp này, Đại đức cũng có đôi tri ân và lời chúc xuân tốt đẹp gởi đến chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử trong đoàn một mùa xuân tràn đầy hỷ lạc, vạn sự hanh thông, cát tường như ý.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Video: Phật tử cúng dường gieo duyên 30 Tăng Ni đầu năm 2020